• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Đào tạo hợp tác

  Viện Nghiên cứu bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố và Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận ký kết hợp tác

 • Thứ tư, 13:48 Ngày 15/05/2024.
 • Trong khuôn khổ các sự kiện hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5), chiều ngày 14/5, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố (Viện) và Hội Nông dân (HND) tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN) giai đoạn 2024-2028.

  Tham dự lễ ký kết, về phía HND tỉnh Ninh Thuận có ông Lê Thanh Hùng -UV BCH Trung ương HND Việt Nam, Chủ tịch HND tỉnh Ninh Thuận; ông Thái Bá Hòa - Phó Chủ tịch HND tỉnh Ninh Thuận, cùng Lãnh các phòng/ban chuyên môn, đơn vị thuộc Hội và thường trực Hội nông dân các huyện/thành phố.

  Về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố có Tiến sĩ Mai Văn Hào - Viện trưởng, TS. Phan Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn, Trung tâm trực thuộc Viện. Ngoài ra, còn có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Lao động và Thương binh xã hội; Báo Ninh Thuận và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Thuận.

  Lãnh đạo HND tỉnh và Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố ký kết biên bản hợp tác.

  Theo đó, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố sẽ hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận trong việc tổ chức tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân về ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về khoa học và công nghệ cho cán bộ, hội viên, nông dân. HND tỉnh sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố trong việc tiếp nhận và nhân rộng các mô hình từ sản phẩm của các hoạt động nghiên cứu khoa học; phối hợp trong xây dựng các mô hình điểm ứng dụng khoa học và công nghệ; đề xuất các nhiệm vụ khoa học dựa theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên.

  TS. Mai Văn Hào - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố phát biểu tại buổi lễ

  Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng cho biết, thông qua việc ký kết nhằm tăng cường khả năng hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật giữa hai đơn vị trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; cùng nhau phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả định hướng phát triển của mỗi đơn vị. Đồng thời, đây là cơ hội để Viện giới thiệu và chuyển giao các kết quả trong nghiên cứu khoa học công nghệ từ giống cây trồng, quy trình kỹ thuật canh tác và các mô hình trình diễn ra sản xuất.  

   Ông Lê Thanh Hùng -Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ

  Việc ký kết hợp tác nhằm tăng cường khả năng hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật giữa hai đơn vị trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; đồng thời phát huy có hiệu quả các nguồn lực của mỗi bên. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò của Viện và HND trong các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất để thực hiện có hiệu quả định hướng phát triển của mỗi đơn vị trong thời gian đến, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Ninh Thuận. Tại lễ ký kết, các đại biểu đều đánh giá cao và tin tưởng chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị sẽ góp phần thúc đẩy việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sản xuất nông nghiệp.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KÝ KẾT

  TS. Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng, Bí thư Đảng ủy Viện phát biểu tại buổi lễ

  Ông Thái Bá Hòa- Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ

  Lãnh đạo hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác

  TS. Mai Văn Hào, đại diện Lãnh đạo Viện tặng quà lưu niệm cho Hội nông dân tại buổi lễ

  Tin bài, ảnh: Phòng KH&HTQT

  Thành tích

  TOP