• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Đào tạo hợp tác

  Thường trực Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố

 • Thứ sáu, 20:52 Ngày 05/04/2024.
 • Thường trực Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố

  Chiều ngày 04 tháng 4 năm 2024, đoàn công tác Thường trực Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận do ông Lê Thanh Hùng – UV BCH TW Hội nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố (Viện Nha Hố). Tham gia đoàn công tác, còn có Ông Thái Bá Hòa, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Hội nông dân tỉnh.

  Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố có ông Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Viện.

  Đại diện Viện NC Bông và PTNN Nha Hố làm việc với Thường trực Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận

  Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hùng – UV BCH TW Hội nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy của Hội; thông tin kết quả nổi bật và một số vướng mắc trong hoạt động khoa học công nghệ, hỗ trợ chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất đến các hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí Lê Thanh Hùng cùng các đồng chí trong đoàn công tác cũng mong muốn hợp tác với Viện Nha Hố trong nghiên cứu khoa học, công nghệ; tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ hội viên nông dân trong triển khai xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, phát triển bền vững và nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích.

  Về phía Viện Nha Hố, ông Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Thường trực Hội nông dân tỉnh. Tại buổi làm việc, ông Phan Công Kiên đã trao đổi, chia sẻ một số kết quả nổi bật trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đã đạt được trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nói riêng và các địa phương trong vùng nói chung.

  Sau đó hai bên đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan và là thế mạnh của các bên; đặc biệt, hai bên tập trung thảo luận các nội dung mà Viện Nha Hố và Hội nông dân tỉnh có thể hợp tác trong thời gian đến như: 1/ Chuyển giao, nhân rộng các giống mới, các quy trình kỹ thuật canh tác trong trồng trọt, các quy công nghệ và tiêu chuẩn trong chế biến,… cho hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh; 2/ Phối hợp trong triển khai thực hiện và nhân rộng những mô hình mới (chú trọng đến công nghệ cao, chuỗi giá trị, sản xuất bền vững,…); 3/ Cùng nhau phối hợp trong đề xuất với các cấp, ngành liên quan để hình thành những nhiệm vụ khoa học công nghệ nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình sản xuất của hội viên nông dân trong tỉnh như: mở rộng mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất tập trung (cánh đồng lớn) gắn với tiêu thụ sản phẩm; nhân rộng các đối tượng cây trồng tiềm năng có giá trị canh tranh (ví dụ: chanh không hạt, chuối Nam Mỹ, cây dược liệu, chuỗi giá trị gạo hữu cơ, cây thức ăn chăn nuôi, giải pháp canh tác bền vững với điều kiện bất lợi,…). Hai bên thống nhất, trên cơ sở những nội dung thảo luận tại buổi làm việc sẽ giao cho các đơn vị chuyên môn của mỗi bên làm đầu mối để xây dựng chương trình hợp tác khung giữa Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận và Viện Nha Hố, trước mắt tập trung những nội dung, công việc cụ thể trong giai đoạn 2024 – 2028. Sau khi dự thảo chương trình hợp tác khung được các bên thảo luận và thống nhất sẽ tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị, dự kiến buổi ký kết được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày khoa học công nghệ Việt Nam (18/5).

  Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Thường trực Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận đã đi thăm quan một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trên cây nho, táo, măng tây, nha đam đang triển khai tại khu thực nghiệm của Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐOÀN THĂM QUAN KHU NGHIÊN CỨU, THỰC NGHIỆM TẠI VIỆN

   

  Thành tích

  TOP