• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Hành chính

  MIT TINH KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

 • Thứ sáu, 20:07 Ngày 27/10/2023.
 •  

  Chiều ngày 20/10, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố, Ban Nữ công - Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện đã long trọng tổ chức lễ Mit tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự có đồng chí Phạm Trung Hiếu – Phó Viện Trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện; đồng chí Trần Hải Đăng Kế toán trưởng, Phó Chánh văn phòng Viện, cùng các đồng chí là các trưởng đơn vị trực thuộc và gần 40 nữ cán bộ, viên chức, lao động trong toàn Viện.

  Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng tại Hội trường Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu và đông đảo hội viên phụ nữ Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố cùng nhau ôn lại và tự hào hơn về truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, nhất là những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong lịch sử của đất nước. 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập, lao động. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ kính yêu tặng cho phụ nữ Việt Nam chính là sự đúc kết sâu sắc tinh thần yêu nước nồng nàn, trí thông minh, sáng tạo, lòng nhân ái và đức hy sinh cao cả của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Cùng với sự phát triển chung của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Ngành Nông nghiệp  Hội LHPN Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, thời gian qua, phụ nữ Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố đã nỗ lực vươn lên, khẳng định vai trò, vị trí và sự lao động cống hiến trên nhiều lĩnh vực công tác như nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, chuyển giao công nghệ... đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và chính trị của cơ quan và đóng góp tích cực vào thành tích chung của phong trào phụ nữ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Năm 2022, 100% hội viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” trở lên, trong đó 2,5% hội viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 100% hội viên đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

  Đ/c Trịnh Thị Vân Anh - UVBCH công đoàn cơ sở Viện, Trưởng Ban nữ công đón nhận bó hoa tươi thắm và những tình cảm, lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Viện dành cho cán bộ nữ

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Trung Hiếu, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ, ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật của phụ nữ Viện đạt được trong thời gian qua; mong muốn thời gian tới, các đồng chí nữ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trí tuệ và tâm huyết của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao, đồng thời luôn là người “xây tổ ấm”, là sợi dây kết nối yêu thương, vun đắp hạnh phúc trong mỗi gia đình. Đồng chí Phó Viện trưởng cũng yêu cầu việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc tuyên truyền, vận động cần được tiếp tục triển khai sáng tạo, cụ thể hóa bằng những nhiệm vụ cụ thể phù hợp đặc thù của giới và nhiệm vụ chuyên môn được giao; đồng thời đề nghị cấp ủy, lãnh đạo công đoàn các bộ phận, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để tổ chức Nữ công cơ sở hoạt động đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới.

  Đ/c Phạm Trung Hiếu - Phó Viện Trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện phát biểu tại buổi lễ

  Xen kẽ trong chương trình buổi lễ là những tiết mục văn nghệ của chị em phụ nữ Viện và của các đại biểu dành tặng cho chị em. Đây là món quà tinh thần rất có ý nghĩa cho chị em phụ nữ nhân dịp đặc biệt này.

  Các đồng chí đại biểu nam dành những lời ca, tiếng hát tặng cho chị em phụ nữ

  Một số tiết mục văn nghệ của chị em phụ nữ tại buổi lễ

  Ngay sau lễ mit tinh đã diễn ra hội thi hái hoa dân chủ với chủ đề là các tấm gương phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố qua các thời kỳ. Các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm đã thu hút đông đảo hội viên sôi nổi, vui vẻ tham gia. Qua đó, một lần nữa tri ân và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố nói riêng.

  Đ/c Đỗ Thị Huệ - Hội viên Hội phụ nữ Viện trả lời câu hỏi trong phần thi hái hoa dân chủ

  Trong công cuộc phát triển của mình, đội ngũ nữ cán bộ công nhân viên Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố đã và đang ngày càng thể hiện được vị thế và tiếng nói của mình trên hầu hết các lĩnh vực. Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa thể hiện hết được khả năng và tầm vóc của người phụ nữ, do đó trong thời gian tới, đội ngũ nữ cán bộ công nhân viên Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố sẽ tiếp tục cố gắng, nổ lực hơn nữa trong việc khẳng định những giá trị của phụ nữ trong việc thiết lập khả năng “giới”, vị trí “giới” trên các khía cạnh như: Quản lý, điều hành,… nhằm đem tới cho phụ nữ những đổi thay lớn hơn, giúp họ góp tiếng nói của mình trong việc khẳng định những giá trị tiêu biểu của người phụ nữ thời đại mới với khát vọng vươn lên, yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, hướng tới tự do và hạnh phúc.

   

  BAN NỮ CÔNG 

  Thành tích

  TOP