• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Hành chính

  HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5

 • Thứ hai, 14:25 Ngày 20/05/2024.
 • Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 và mừng ngày sinh nhật Bác 19/5/2024, ngày 17/5/2024, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã phối hợp với các đơn vị tổ chức, tham gia các hoạt động khoa học công nghệ.

  Sáng ngày 17/5/2024, dưới sự chủ trì của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận và UBND tỉnh Ninh Thuận, Viện đã tham gia Hội thảo “Định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận, giai đoạn 2026-2030”. Tham gia Hội thảo có TS. Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng, đại diện phòng KH&HTQT cùng tham dự. Tại Hội thảo, Viện đã có Báo cáo tham luận “Kết quả tuyển chọn các giống nho, giống táo mới triển vọng, chất lượng cao, giải pháp triển khai nhân rộng trong thời gian tới”. Đồng thời, Viện đã có gian hàng trưng bày các sản phẩm của Viện và giới thiệu về các thành tựu đạt được của Viện trong thời gian vừa qua.

  Phát biểu tại gian hàng triển lãm, đ/c Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đánh giá cao những đóng góp và những thành tựu về KHCN của Viện đối với sự phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương và mong muốn trong thời gian sắp tới, Viện sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh để tiếp tục giúp Tỉnh xây dựng ngành nông nghiệp phát triển vững mạnh và bền vững.

   

  Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở KHCN Ninh Thuận và một số đơn vị thăm quan gian hàng trưng bày của Viện

  Buổi chiều cùng ngày, chính quyền phối hợp với công đoàn của 4 đơn vị gồm: Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận và Công ty Cổ phần thực phẩm Cánh đồng Việt tổ chức Hội thao chào mừng Ngày truyền thống của Ngành Khoa học và Công nghệ.

  Tham dự buổi Hội thao, về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố có đồng chí Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng, Bí thư Đảng ủy Viện; đ/c Phạm Trung Hiếu - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cùng đại diện cán bộ, viên chức và đoàn viên công đoàn Viện. Về phía Sở KHCN Ninh Thuận có đồng chí Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở, các đồng chí Nguyễn Tấn Quang, Võ Quang Lãm - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện cán bộ, viên chức và đoàn viên công đoàn Sở. Cùng tham dự Hội thao còn có đ/c Trần Trung Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận; đ/c Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh đồng Việt cùng đại diện cán bộ, viên chức và đoàn viên công đoàn các đơn vị.

  Đ/c Nguyễn Tấn Quang phát biểu khai mạc Hội thao kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

  Ngày Khoa học và Công nghệ năm nay 18/5/2024 là kỷ niệm năm thứ 11 Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 61 năm thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất...” tại Đại hội toàn quốc lần thứ nhất của Hội phổ biến Khoa học Kỹ thuật Việt Nam ngày 18-5-1963. Đồng hành cùng sự phát triển khoa học và công nghệ cả nước, Ngành khoa học và công nghệ Ninh Thuận có nhiều thành tích nổi bật, huy động được đội ngũ tri thức, người lao động sáng tạo, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống. Việc tổ chức các hoạt động kỳ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5) là cơ hội nhằm biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu Khoa học, Công nghệ, Đổi mới sáng tạo nổi bật, thu hút các chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia là người Việt Nam ở nước ngoài tích cực tham gia hoạt động Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trong nước; khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Khoa học và Công nghệ trong tương lai.

  Tại buổi Hội thao, các đoàn đã tham gia giao lưu bóng đá, kéo co và biểu diễn văn nghệ. Qua buổi giao lưu đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết giữa các đơn vị, cũng như sự đoàn kết giữa các cán bộ trong mỗi đơn vị, tạo không khí vui tươi và tăng cường củng cố phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên tinh thần đoàn kết, tiết kiệm, buổi Hội thao đã diễn ra thành công, tạo những ấn tượng và kỷ niệm tốt đẹp cho người lao động của các đơn vị tham gia./.

  Đ/c Phan Công Kiên, Nguyễn Đức Thuận và đ/c Trần Trung Dũng tặng hoa và giải thưởng môn bóng đá cho các đơn vị tham gia Hội thao

  Đ/c Lê Tiến Dũng, Nguyễn Đức Thuận và đ/c Võ Quang Lãm tặng hoa và giải thưởng môn kéo co cho các đơn vị tham gia Hội thao

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NGÀY KHOA HỌC CÔNG NGHỆ 18/5

  Tin, bài: Phòng KH&HTQT

  Thành tích

  TOP