• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố

 • Thứ tư, 18:28 Ngày 13/04/2022.
 • GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố

  Chiều ngày 08/4/2022, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc VAAS dẫn đầu đoàn công tác cùng đại diện Lãnh đạo các Ban: Tổ chức – Hành chính, Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Tài chính – Kế hoạch đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố. Về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác, có TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng, TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng, cùng Trưởng các đơn vị nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trực thuộc của Viện.

  Tại buổi làm việc, TS. Phan Công Kiên thay mặt Lãnh đạo Viện báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh của Viện giai đoan 2017 – 2021 và kế hoạch công tác năm 2022. Từ năm 2017 - 2021, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố chủ trì thực hiện 26 nhiệm vụ KHCN các cấp; trong đó có 2 nhiệm vụ cấp Nhà nước, 13 nhiệm vụ cấp Bộ và 11 nhiệm vụ cấp tỉnh. Hầu hết các nhiệm vụ đã được Hội đồng KHCN các cấp nghiệm thu và đánh giá cao. Viện đã chọn tạo được một số giống cây trồng như: 02 giống nho ăn tươi (NH01-152 và Nho16-01), 04 giống nho chế biến rượu (NH02-37, NH02-97, NH02-66 và NH02-137), 02 giống táo (TN01 và TN05), 02 giống mãng cầu (Tây Ninh 1 và Bình Thuận), 02 giống xoài (R2E2 và LĐ12), 02 giống cỏ hòa thảo (Mulato II và V3), 01 giống cỏ họ đậu (Stylo), 01 giống cao lương (Latte), 02 giống măng tây xanh (Atlas và Articus), … Viện cũng đã xây dựng được quy trình kỹ thuật canh tác cho các giống cây ăn quả, cỏ chăn nuôi, cây thức ăn gia súc và các quy trình phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại cây trồng cho cây táo, lúa, … Về hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng năm Viện đã sản xuất và chuyển giao cho sản xuất ở khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên khoảng 4.000 - 5.000 tấn hạt giống lúa, 400 - 600 tấn ngô lai, hàng trăm tấn hạt giống dưa và đậu đỗ các loại. Cũng trong buổi làm việc, Lãnh đạo Viện và các phòng chức năng thuộc Viện đã trao đổi với đoàn những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh trong điều kiện Viện phải tự chủ 100%.

  Phát biểu kết luận buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã đánh giá cao sự năng động, quyết tâm và cố gắng của Viện trong điều kiện phải tự chủ 100% chi thường xuyên. Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố là một trong những đơn vị sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí của các đề tài, dự án; đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, có uy tín với địa phương và các doanh nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong công tác phối hợp phục vụ sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã phát biểu chỉ đạo các mảng công tác chung cả Viện, nhấn mạnh đến việc tháo gỡ các nút thắt, định hướng cách làm trong sản xuất kinh doanh và sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn đầu tư trung hạn; khắc phục khó khăn để hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và sản xuất kinh doanh của Viện ngày càng đạt kết quả cao, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng để chuyển giao cho sản xuất, góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp ở khu vực phát triển bền vững.

  Một số hình ảnh của buổi làm việc

  Tin, Ảnh: Phòng KH & HTQT

  Thành tích

  TOP