• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PTNN NHA HỐ

 • Thứ ba, 08:58 Ngày 04/10/2022.
 • Nhằm mục đích tăng cường khả năng hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật; cùng nhau phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng, nhiệm vụ và tiềm lực khoa học công nghệ của mỗi đơn vị. Sáng ngày 30/9, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố (Viện Nha Hố) tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Đà Lạt do TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng của Nhà Trường.

  Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Viện Nha Hố có TS. Phan Công Kiên – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

  Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học là một trong các nhiệm vụ then chốt mà các Trường đại học, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp đều quan tâm và coi đó là yếu tố nền tảng thúc đẩy sự phát triển bền vững không chỉ cho bản thân trường Đại học, Viện nghiên cứu hay doanh nghiệp nói riêng mà còn cho xã hội nói chung. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã giới thiệu, chia sẻ những thông tin về lịch sử, tiềm lực và thành tựu đạt được nổi bật trong thời gian qua, chia sẻ thêm những thông tin, thế mạnh của mỗi bên có thể hợp tác trong thời gian đến.

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng bày tỏ ấn tượng với những kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ, nhất là những thành tựu về nghiên cứu giống, gói kỹ thuật canh tác đối với những đối tượng cây trồng đặc thù có lợi thế canh tranh của vùng Nam Trung bộ. Tại buổi làm việc, hai bên đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác, trao đổi nghiên cứu và hỗ trợ đào tạo khoa học công nghệ ở một số lĩnh vực theo bản ký kết hợp tác giữa hai đơn vị ngày 24/6/2022, trước mắt ưu tiên trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ, một số nội dung cụ thể:

  • Hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực Nông Lâm nghiệp, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ thực phẩm.
  • Viện Nha Hố hỗ trợ Trường Đại học Đà Lạt trong việc tham gia góp ý vào các chương trình giảng dạy, tạo điều kiện cho các cán bộ có trình độ chuyên môn cao tham gia giảng dạy các bậc đại học và sau đại học, tiếp nhận sinh viên đến tham quan, thực tập nghề nghiệp; hướng nghiệp cho sinh viên; làm đề án hoặc luận văn tốt nghiệp cuối khóa khi có điều kiện.
  • Phối hợp, trao đổi và chia sẻ thông tin nhằm đẩy mạnh các nhiệm vụ NCKH và chuyển giao công nghệ có liên quan trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận;
  • Trường Đại học Đà Lạt cam kết hỗ trợ Viện Nha Hố trong việc tuyển dụng lao động; chia sẻ các nguồn tài liệu học thuật.

  Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng bày tỏ tin tưởng rằng việc hợp tác này sẽ góp phần tận dụng nguồn lực và thế mạnh của các bên, giúp hai bên hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ, sứ mệnh của mình, tăng hiệu quả trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nhằm giải quyết các vấn đề cùng quan tâm; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về khoa học công nghệ, thương mại hóa sản phẩm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hai bên và đáp ứng yêu cầu, khả năng của cả hai bên.

  Sau khi làm việc, Đoàn công tác của Trường Đại học Đà Lạt đã đi tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp được Viện Nha Hố triển khai tại khu thực nghiệm của đơn vị.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LÀM VIỆC

  Viện Nha Hố giới thiệu về lịch sử, tiềm lực KHCN và thành tựu Viện đạt được trong thời gian qua

  Trường Đại học Đà Lt giới thiệu về lịch sử, tiềm lực KHCN và thành tựu đạt được nổi bật trong thời gian qua 

   

  Lãnh đạo Trường Đại học Đà Lt thăm mô hình quản lý dịch hại tổng hợp trên cây táo

  Tin bài: Phòng KH&HTQT

   

   

   

   

   

  Thành tích

  TOP