• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PTNT NHA HỐ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN LỘC TRỜI

 • Thứ hai, 11:46 Ngày 28/01/2019.
 • Ngày 24/1, tại TP.HCM Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố cùng với Tập đoàn Lộc Trời đã ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, sản xuất và kinh doanh sản phẩm giống cây trồng, chế phẩm sinh học tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

  Với phương châm, cùng nhau hợp tác để đẩy mạnh công tác nghiên cứu và chuyển giao nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, đa dạng hóa các giống cây trồng, chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân nhằm xây dựng nền nông nghiệp phát triển và bền vững.

  Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố với Tập đoàn Lộc Trời

   

  Trước mắt, Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ bản quyền cho Viện Nghiên cứu bông và PTNN Nha Hố sản xuất, kinh doanh về giống lúa OM5451 tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Được biết, giống OM5451 là giống lúa thuần do Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long chọn tạo và được công nhận chính thức theo Quyết định số 711/QĐ-TT-CLT ngày 07/12/2011; giống được bảo hộ theo quyết định số 127/QĐ-BNN-TT, ngày 17/01/2012 và chuyển nhượng quyền sở hữu cho Tập đoàn Lộc trời. Giống lúa OM5451 là giống lúa cao sản, ngắn ngày (90-95 ngày), cứng cây, kháng đổ ngã, khả năng đẻ nhánh khỏe, hạt gạo đẹp, thon dài ít bạc bụng, tỷ lệ gạo nguyên đạt 55%, hàm lượng amylose 18%, cơm mềm. Phẩm chất gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, có hàm sắt trong gạo cao (6,7-6,8 mg/kg gạo trắng), có khả năng kháng trung bình rầy nâu và bệnh đạo ôn, ít bị bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá. Hiện có trên 13 tỉnh, thành đã đưa OM5451 vào cơ cấu giống phục vụ sản xuất, năng suất đạt 6-8 tấn/ha.

  Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ thực hiện triển khai khảo nghiệm trên một số giống cây trồng nhằm lựa chọn ra những giống phù hợp nhất để tiến tới sản xuất và phát triển thị trường nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần đưa nền nông nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

  Theo TS. Mai Văn Hào, Viện trưởng - Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố chia sẻ: Thông qua việc hợp tác, hai bên mong muốn sẽ góp phần khai thác hết tiềm năng thế mạnh của mỗi bên; đồng thời, làm phong phú thêm cơ cấu giống lúa nói riêng và giống cây trồng nói chung tại các địa phương; trước mắt, Viện nhận chia sẻ bản quyền giống lúa OM5451, đây là giống lúa có phổ thích ứng khá rộng, có tiềm năng năng suất và chất lượng gạo cao, giúp người nông dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên có thêm sự lựa chọn về những loại giống lúa tốt nhất để đưa vào sản xuất trong thời gian tới.

  Được biết, Tập đoàn Lộc Trời là một trong những đơn vị dẫn đầu trong mảng kinh doanh hạt giống, đơn vị này cũng đang phát triển mạnh các loại giống cây trồng khác, bao gồm bắp lai, dưa hấu và rau màu. Lộc Trời hiện là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình sản xuất lúa gạo theo tiêu chuẩn quốc tế của SRP (Diễn đàn lúa gạo bền vững quốc tế do Uỷ ban môi trường của Liên Hợp Quốc và Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế thành lập).

  Một số hình ảnh

  Ông Huỳnh Văn Thòn, CT HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Lộc trời

   

  TS. Mai Văn Hào, Viện trưởng Viện Nghiên cứu bông và PTNN Nha Hố

  P.KH&HTQT

  Thành tích

  TOP