• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố tham gia Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh

 • Thứ hai, 08:43 Ngày 18/04/2022.
 • Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố tham gia Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh

  Thực hiện Kế hoạch số 354/KH-SKHCN ngày 30/3/2022 của Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa về hướng dẫn xây dựng kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2023 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Sáng ngày 13/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với một số Viện, Trường, doanh nghiệp làm việc với UBND thành phố Cam Ranh.

  Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố có TS. Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng và đại diện phòng KH&HTQT. Về phía Sở KHCN Khánh Hòa có Ông Lê Phước Đức – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ. Về phía địa phương có sự tham gia của Ông Ngô Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh cùng Lãnh đạo các Phòng/Ban của Thành phố, Lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, còn có đại diện Trường Đại học Nha Trang, Đại diện Công ty cổ phần Farmtech Vietnam cùng tham dự.

                                  Toàn cảnh buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các địa phương và UBND TP. Cam Ranh báo cáo về tình hình hoạt động khoa học trong những năm gần đây và phương hướng nhiệm vụ cho những năm tiếp theo. Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị, phòng ban có liên quan đã trao đổi, giải quyết một số vấn đề vướng mắc của địa phương; về việc xây dựng kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2023 và những năm tiếp theo.

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phan Công Kiên đã nêu tóm tắt một số nội dung công việc mà Viện đã và đang triển khai nghiên cứu tại Khánh Hòa; các thành tựu đã đạt được của Viện trong việc nghiên cứu chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đã đạt được của Viện với các địa phương trong vùng; đồng thời giới thiệu một số sản phẩm giống cây trồng, quy trình kỹ thuật canh tác mà Viện có lợi thế có thể phối hợp triển khai nghiên cứu, chuyển giao tại TP. Cam Ranh nói riêng và các địa phương khác của tỉnh Khánh Hòa nói chung.

  Lãnh đạo Sở KHCN Khánh Hòa đã đề nghị Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố phối hợp, hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiêp, nông thôn tại các địa phương trên địa bàn TP. Cam Ranh nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Trước mắt, kiến nghị Viện phối hợp với địa phương trong công tác đánh giá và cải tạo nông hóa thổ nhưỡng; nghiên cứu lựa chọn và triển khai một số đối tượng cây trồng, vật nuôi phù hợp nhằm xây dựng những mô hình trình diễn, góp phần nâng cao hiệu quả trên đơn vị diện tích, ưu tiên đến một số địa phương còn nhiều khó khăn như xã Cam Thịnh Tây, xã Cam Phước Tây… nhằm hỗ trợ các địa phương đạt được tiêu chí nâng cao thu nhập, hoàn thành mục tiêu nông thôn mới, phát triển kinh tế.

  TS. Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng phát biểu tại buổi làm việc

  Tin bài, ảnh: Phòng KH&HTQT

  Thành tích

  TOP