• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Đào tạo hợp tác

  Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố đạt giải nhì tại hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI (năm 2020 – 2021)

 • Thứ sáu, 07:56 Ngày 31/12/2021.
 • Chiều ngày 29/12/2021, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI (2020-2021) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi.

  Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Ninh Thuận, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận, Liên Đoàn Lao động Ninh Thuận, Tỉnh Đoàn Ninh Thuận cùng phối hợp với các sở, ngành của tỉnh phát động nhằm hưởng ứng Hội thi sáng tạo kỹ thuật Toàn quốc. Hội thi là dịp để đánh giá khả năng sáng tạo và vận dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật vào đời sống, sản xuất, lao động của cộng đồng và nhân dân tỉnh nhà.

  Hội thi sáng tạo kỹ thuật Ninh Thuận lần thứ VI (2020-2021) có 17 công trình, giải pháp sáng tạo kỹ thuật của các tổ chức, đơn vị, cá nhân ở các ngành, các cấp đăng ký tham gia. Với các sản phẩm dự thi đã cho thấy các sản phẩm có mang tính sáng tạo sinh động từ thực tế của cuộc sống, thể hiện sự tiến bộ, phát triển hơn trong tương lai từ lao động sản xuất; các sản phẩm là kết quả của quá trình tìm tòi, nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tế đời sống để giải quyết các yêu cầu thực tiễn sinh động của các tác giả, tập thể tác giả.

  Căn cứ thể lệ Hội thi và kết quả chấm điểm của Hội đồng giám khảo chuyên môn, Ban tổ chức Hội thi trao tặng giải thưởng cho 13 công trình, giải pháp (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích), các công trình, giải pháp đạt giải đều có tính mới, khả năng nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội. Giải pháp mô hình trồng nho chữ Y kết hợp mái che nhằm giảm thiểu tác động của thời tiết khí hậu đến sản xuất nho tại Ninh Thuận (nhóm tác giả ThS. Phạm Văn Phước, TS. Mai Văn Hào, TS. Phan Công Kiên, ThS. Phạm Trung Hiếu và ctv) của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố được Ban tổ chức trao giải nhì.

  Phát biểu tại Lễ tổng kết trao giải, Ông Lê Kim Hùng – Phó trưởng Ban Hội thi nhấn mạnh: Lễ tổng kết và trao giải thưởng nhằm tôn vinh sự đóng góp nổi bật của các cá nhân, tổ chức có những sáng tạo khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng, đồng thời chọn ra những cá nhân, tổ chức xuất sắc để tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc. Thay mặt Ban tổ chức Hội thi biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các cá nhân, tổ chức đã đạt được giải thưởng năm nay. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng, thiết thực, hiệu quả đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.

  Trong Hội thi lần thứ VII (2022- 2023) với sự chung tay, tích cực phối hợp của các thành viên trong Ban Tổ chức, của các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, Tổ chức xã hội trong tỉnh, hy vọng các cá nhân và tập thể của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố sẽ tiếp tục tham gia với nhiều công trình, giải pháp, sáng kiến đạt chất lượng và hiệu quả tốt hơn.

   

  Ông Lê Kim Hùng - Phó Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

   

  ThS. Phạm Văn Phước - Đại diện nhóm tác giả nhận giải nhì Hội thi lần VI

  Tin/ảnh: Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố

  Thành tích

  TOP