• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Đào tạo hợp tác

  Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố tiếp và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận

 • Thứ năm, 09:04 Ngày 29/09/2022.
 •  

  Chiều ngày 24/9/2022, tại Nha Hố, Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (Viện Bông Nha Hố) đã tiếp đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận do Ông Nguyễn Hoài Trung - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc và giao lưu văn hóa-văn nghệ.

  Đón tiếp và làm việc với đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nghiên cứu của Viện Bông Nha Hố.

  Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở KH&CN Bình Thuận và các phòng chuyên môn đã thăm quan các khu vực nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm của Viện, như: mô hình trồng nho công nghệ cao, mô hình quản lý tổng hợp sâu bệnh hại táo, khu vực nghiên cứu cây ăn quả, sản xuất măng tây xanh công nghệ cao, …để tìm hiểu quy trình chăm sóc, quản lý, sản xuất các loại cây trồng đặc thù mà Bình Thuận có lợi thế phát triển.

  Lãnh đạo Sở KH&CN Bình Thuận thăm mô hình trồng nho CNC

   

  Sau khi thăm quan các khu vực nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm và các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật; tại Hội trường, TS. Mai Văn Hào - Viện trưởng Viện Bông Nha Hố đã giới thiệu về nhiệm vụ, chức năng cũng như thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ của Viện đạt được trong thời gian vừa qua. 

  TS. Mai Văn Hào-Viện trưởng phát biểu tại buổi giao lưu

  Thay mặt cho Sở, ông Nguyễn Hoài Trung đã trình bày các thông tin về Sở KH&CN Bình Thuận. Lãnh đạo hai cơ quan đã đánh giá khái quát một số kết quả nổi bật của Viện Bông Nha Hố đã thực hiện được tại tỉnh Bình Thuận thông qua việc tổ chức triển khai nhiệm vụ KH&CN trong thời gian qua.

  Ông Nguyễn Hoài Trung phát biểu tại buổi giao lưu

  Qua buổi gặp gỡ và trao đổi, Lãnh đạo 2 đơn vị đã rút được nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, góp phần nâng cao hoạt động của ngành tại địa phương trong thời gian tới.

  Với mục tiêu tăng cường phối hợp nghiên cứu, chuyển giao các kết quả khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Bình Thuận theo chiến lược phát triển Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn 2050 theo định hướng của Nghị quyết 54/NQ-TW. Lãnh đạo Sở KH&CN Bình Thuận hy vọng những đóng góp của Viện Bông Nha Hố trong lĩnh vực khoa học công nghệ nông nghiệp đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới ngày càng mạnh mẽ, xứng tầm là Viện nghiên cứu vùng đầu ngành trong khu vực./.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIAO LƯU

   

   

  Tin bài: Phòng KH&HTQT

  Thành tích

  TOP