• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ 4

 • Thứ hai, 15:18 Ngày 23/05/2022.
 • Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ 4

  Sáng ngày 21/5/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Văn phòng Chính phủ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022.

  Tham dự có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ban Văn hóa - Giáo dục Quốc hội; ông Lê Quang Huy, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận Trung ương; ông Phùng Xuân Nhạ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; ông Đỗ Việt Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; ông Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ TN&MT; ông Triệu Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, có: TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên Hiệp và các đồng chí là Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội cùng cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của Liên hiệp các Hội.

  Tại buổi Lễ, đã tôn vinh 106 trí thức khoa học tiêu biểu (trong đó, gồm 90 nam và 16 nữ; có 68 người có học hàm, học vị Giáo sư/Phó giáo sư, Tiến sĩ). Với những thành tích và đóng góp tiêu biểu trong hoạt động khoa học công nghệ, TS. Phan Công Kiên – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố vinh dự được tôn vinh trong buổi lễ.

  Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu được tổ chức định kỳ 5 năm 2 lần. Năm 2022 là lần thứ 4 được tổ chức, có 106 trí thức được lựa chọn tôn vinh hoạt động trong các viện, trung tâm, cơ sở nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp; các cơ quan của các ngành, lĩnh vực, địa phương; trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam từ 10 năm trở lên, có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả, tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, của cơ quan, đơn vị; được xã hội công nhận, được cơ quan, đơn vị đó đề cử và được các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giới thiệu.

  Việc tổ chức xét chọn, tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ trí thức của cả nước. Lễ tôn vinh có sự hiện diện của đại diện từ Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố là niềm vinh dự, là sự công nhận đối với những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của cá nhân TS. Phan Công Kiên nói riêng và tập thể Viện nói chung, là sự động viên, khích lệ rất lớn đến đội ngũ làm công tác khoa học công nghệ của Viện để tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp khoa học, công nghệ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

  Tin, ảnh: Văn phòng Viện

  Thành tích

  TOP