• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

  Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận

 • Thứ ba, 21:09 Ngày 06/10/2020.
 • Thực hiện văn bản số 6760/BNN-VP ngày 30/9/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sáng ngày 2 tháng 10 năm 2020, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận về Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trọng tâm là về nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ và chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố. Thành phần tham dự buổi làm việc gồm có:

  Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm Trưởng đoàn. Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ: Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Vụ Tài chính; Tổng cục Thủy sản; Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam; Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ.

   

  Thứ trưởng Lê Quốc Doanh phát biểu khai mạc

   

  Tiếp và làm việc với đoàn Bộ NN&PTNT, về phía tỉnh Ninh Thuận: Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố.

  Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố (Viện): TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng; TS. Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

  Sở NN&PTNT Ninh Thuận đã báo cáo tóm tắt các kết quả nổi bật về tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương trong giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch triển khai thực hiện giai đoạn 2021 -2025. Về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giai đoạn 2016-2020, diện tích chuyển đổi đạt trên 7.500 ha, vượt 4,1% kế hoạch, với nhiều loại cây trồng có lợi thế, phù hợp với đặc thù theo từng vùng ở các địa phương, ước đến năm 2020 giá trị sản xuất bình quân đạt 125,5 triệu đồng/ha đất trồng trọt.

   

  Đồng chí Đặng Kim Cương – Giám đốc Sở NN & PTNT Ninh Thuận báo cáo kết quả về tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương

   

  Tại buổi làm việc, TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố chia sẻ, trong thời gian qua, Viện luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Ninh Thuận và các Bộ, ngành, địa phương có liên quan nên hoạt động nghiên cứu và chuyển giao KHCN có nhiều chuyển biến tích cực phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp tại Ninh Thuận và các tỉnh trong vùng. Thông qua việc phát huy tiềm năng và lợi thế đang có, các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Viện gắn liền với hoạt động sản xuất dịch vụ. Viện đã đề xuất và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ KHCN theo định hướng chiến lượt của ngành, tập trung nguồn lực cho nghiên cứu các loại cây trồng đặc thù, có thế mạnh của địa phương, kịp thời phục vụ chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả, thích ứng với biến đổi khí hậu của vùng. Từ đó, từng bước đưa Viện phát triển ổn định, đúng hướng và nâng cao khả năng đóng góp cho phát triển sản xuất nông nghiệp của Ninh Thuận nói riêng và vùng Nam Trung bộ nói chung.

  TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học vào sản xuất

   

  Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ NN&PTNT đối với tỉnh Ninh Thuận trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Đặc biệt, với sự đóng góp từ những công trình nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố chuyển giao và nhân rộng trong sản xuất ở địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả trên đơn vị diện tích và nâng cao thu nhập cho ngươi nông dân. Với tiềm năng và lợi thế phát triển nông nghiệp của địa phương, nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp trong giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến 2030, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Bộ NN&PTNT tiếp tụ quan tâm, hỗ trợ tỉnh phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Trước hết, tập trung hỗ trợ xây dựng mô hình trồng cây trồng đặc thù có giá trị kinh tế cao như như nho, táo, măng tây, nha đam, tỏi.

   

  Đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc

   

  Trên cơ sở báo cáo của tỉnh, của các đơn vị thành viên của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn công tác, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp ở địa phương. Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thành viên trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cần bám sát chặt chẽ với ngành Nông nghiệp tỉnh để rà soát, nghiên cứu và phát triển các cây trồng đặc thù có lợi thế cạnh tranh cao, khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế của địa phương để định hướng phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ và áp dụng công nghệ cao vào phục vụ sản xuất.

   

  Thứ trưởng Lê Quốc Doanh phát biểu kết luận

   

   

  Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

   

   

   

   

   

   

   

   

  Tin, ảnh: Phòng KH & HTQT

   

   

  Thành tích

  TOP