Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã tuyển chọn thành công giống nho ăn tươi NH04-102 (còn gọi là nho ngón tay đen), chuyển giao cho người dân ở Ninh Thuận trồng thử nghiệm. Điểm nổi bật của giống nho này là khi chín chuyển sang màu tím đen rất bắt mắt, thịt quả chắc giòn nhẹ, không hạt, vị ngọt đậm. Cuống quả đóng chặt, ít rụng nên rất thuận lợi khi bảo quản và vận chuyển. Ngoài mục đích dùng cho ăn tươi thì nho NH04-102 có thể làm nho sấy khô. Giống nho này được kỳ vọng sẽ nâng cao thế cạnh tranh với các sản phẩm nho nhập khẩu trên thị trường hiện nay.
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam (đứng giữa) cùng đại diện các đơn vị kiểm tra mô hình trồng nho ngón tay đen không hạt NH04-102. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN
Anh Nguyễn Đình Trí (xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn) chăm sóc vườn nho ngón tay đen không hạt NH04-102. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN
Giống nho ngón tay đen không hạt NH04-102 có hình dáng, màu sắc quả rất bắt mắt. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN
Nguồn: Báo ảnh Việt Nam/TTXVN
https://vietnam.vnanet.vn