• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố

 • Thứ tư, 17:59 Ngày 13/04/2022.
 • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố

  Sáng ngày 08/4/2022, ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận cùng đại diện một số phòng ban chuyên môn của sở và Lãnh đạo Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố, Công ty Cổ phần Nắng và Gió đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố về công tác xây dựng các chương trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2022-2025 và định hướng 2025 – 2030.

  Về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác, có TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng, cùng Trưởng các đơn vị nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trực thuộc của Viện.

  Tại buổi làm việc, TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng đã báo cáo tóm tắt các kết quả nổi bật của Viện đã đạt được từ năm 2015 đến nay, định hướng hoạt động của Viện đến năm 2025 trên địa bàn hoạt động nói chung và phạm vi địa bàn tỉnh Ninh Thuận nói riêng. Theo báo cáo, từ năm 2015 đến nay, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố chủ trì thực hiện 10 nhiệm vụ khoa học có sử dung nguồn ngân sách địa phương của tỉnh Ninh Thuận (trong đó, 8 nhiệm vụ cấp tỉnh và 2 nhiệm vụ cấp Nhà nước); trong đó, 5 nhiệm vụ (4 cấp tỉnh và 1 cấp Nhà nước) đã nghiệm thu và chuyển giao, nhân rộng vào sản xuất. Hầu hết các kết quả nghiên cứu từ các nhiệm vụ khoa học đã được chuyển giao và nhân rộng vào sản xuất và mang lại những hiệu quả nhất định, nổi bật là: giống nho ăn tươi NH01-152, các giống nho rượu gắn với chế biến vang (NH02-97, NH02-137, NH02-37 và NH02-66); các giống lúa OM6162, MT10 và quy trình kỹ thuật canh tác đi kèm; các giống măng tây và quy trình nhân giống và kỹ thuật canh tác; giống đinh lăng lá nhỏ,…

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số nội dung về xây dựng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ các cấp thực hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; xác định các đối tượng ưu tiên trong đặt hàng nghiên cứu; xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động KH&CN; các chính sách để thu hút đầu tư cho KH&CN từ nguồn ngoài ngân sách,..

  Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố (Viện) trong thời gian qua, nhất là công tác đề xuất, chủ trì thực hiện và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trên địa bàn tỉnh, đồng thời chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc hiện nay. Để thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đề nghị Viện và các Công ty ứng dụng KHCN (Nhaho Seed, Nắng & Gió) tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương để đề xuất các nhiệm vụ giải pháp phù hợp với định hướng, giải quyết những bức xúc của nông dân, doanh nghiệp; ưu tiên các sản phẩm đặc thù và các sản phẩm tiềm năng; nghiên cứu kinh tế tuần hoàn,.... Tăng cường kết nối với các đơn vị có liên quan nhằm chuyển giao các kết quả nghiên cứu KHCN có tính ứng dụng cao vào thực tiễn cuộc sống.

  Trước mắt, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận đề nghị Viện tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên về những nhiệm vụ của Viện đề xuất để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện, trên cơ sở đó Sở khoa học và Công nghệ tổng hợp vào danh mục các nhiệm vụ đề xuất để trình Hội đồng tư vấn KHCN cấp tỉnh xem xét và cho ý kiến trong đợt 1/2022 (dự kiến họp trong tháng 4/2022).

  Tin bài, Ảnh: Phòng KH & HTQT

  Thành tích

  TOP