• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả tiến độ thực hiện các đề tài do Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố chủ trì

 • Thứ hai, 10:28 Ngày 09/05/2022.
 • Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả tiến độ thực hiện các đề tài do Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố chủ trì

  Chiều ngày 21 tháng 4 năm 2021, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận đã tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả tiến độ thực hiện các đề tài do Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố chủ trì gồm: 1) “Trồng thử nghiệm hai giống nho không hạt NH04-61 và NH04-128 theo hướng VietGAP tại Ninh Thuận” do ThS. Phan Văn Tiêu làm chủ nhiệm; 2) “Thu thập, bảo tồn và khai thác nguồn gen cây nho (Vitis spp.) phục vụ cho công tác chọn tạo giống, nghiên cứu khoa học và phát triển bền vững cây nho tại Ninh Thuận” do ThS. Phạm Văn Phước làm chủ nhiệm.

  Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận kiểm tra thực địa các nội dung nghiên cứu

  Thành phần Đoàn kiểm tra gồm: Ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận làm trưởng đoàn; Ông Nguyễn Quang Lãm – Trưởng phòng Quản lý KHCN cùng các đồng chí chuyên viên Phòng Quản lý KHCN và Văn phòng Sở; Ông Nguyễn Văn Tính – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố, gồm có: TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng; Các Chủ nhiệm đề tài và Lãnh đạo Phòng KH & HTQT, cùng các cán bộ khoa học thực hiện đề tài.

  Tại buổi làm việc, Các Chủ nhiệm đề tài KHCN đã báo cáo tóm tắt tiến độ triển khai thực hiện và kết quả đạt được nổi bật của đề tài trong thời gian qua; đồng thời, dự kiến kế hoạch nghiên cứu KHCN tiếp tục triển khai trong thời gian đến.

  Đoàn kiểm tra đi thăm thực tế ngoài đồng ruộng

  Tiếp đó, các thành viên trong đoàn công tác đã chia sẻ và đánh giá về những kết quả đã đạt được của nhiệm vụ; những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện đề tài; cũng như sự phối kết hợp chặt chẽ của Cơ quan chủ trì, Chủ trì đề tài với các đơn vị chuyên môn của Sở trong thời gian qua. Đồng thời, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra thực tế hồ sơ thực hiện đề tài và góp ý các thiếu sót để chủ nhiệm đề tài cần bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện.

  Phát biểu kết luận, Ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao các kết quả mà hai đề tài đã triển khai, bám sát nội dung, thực hiện đúng tiến độ theo hợp đồng và thuyết minh được duyệt; đồng chí cũng đã ghi nhận tinh thần làm việc của nhóm đề tài và bày tỏ niềm tin tưởng vào công tác chuyên môn của Viện. Đồng thời, Ông  Lê Tiến Dũng cũng đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài cần tổng kết số liệu để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong thời gian tới nhằm đảm bảo tính logic của các nội dung nghiên cứu. Ngoài ra, chủ nhiệm đề tài cần thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện đề tài với cơ quan chủ quản và chính quyền địa phương để thuận lợi trong công tác quản lý và chuyển giao các kết quả của đề tài.

  Thay mặt cơ quan chủ trì và nhóm tác giả thực hiện nhiệm vụ, TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng bày tỏ lòng cảm ơn tới Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận và các cơ quan, ban ngành đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Viện chủ trì và triển khai các nhiệm vụ KHCN hoàn thành nội dung công việc theo tiến độ, đạt chất lượng tốt nhất. Đồng chí Viện trưởng cũng mong muốn sẽ có nhiều hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật tiến tiến với các địa phương và các ban ngành ở Ninh Thuận trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Viện trưởng cũng chân thành cảm ơn Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận đã tin tưởng Viện và phối hợp trong công tác đặt hàng, kiểm tra, giám sát thường xuyên quá trình triển khai thực hiện của nhiệm vụ trong thời gian qua.

  Đoàn đã đi thăm và kiểm tra tình hình thực tế các nội dung nghiên cứu đang triển khai trên đồng ruộng.

  ThS. Phạm Văn Phước-Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện đề tài

  ThS. Phan Văn Tiêu-Chủ nhiệm đề tài giới thiệu với Giám đốc Sở KHCN Ninh Thuận về giống nho không hạt NH04-61

  Lãnh đạo Sở KH&CN Ninh Thuận và Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận đi kiểm tra thực tế ngoài đồng ruộng

  Tin, ảnh: Nhóm thực hiện đề tài

   

   

  Thành tích

  TOP