• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

  Đoàn công tác của UBND huyện Ninh Sơn đến thăm, làm việc với Viện Nghiên cứu bông & Phát triển Nông nghiệp Nha Hố trong hợp tác chuyển giao và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

 • Thứ tư, 14:17 Ngày 05/05/2021.
 • Nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được và định hướng mở rộng hợp tác trong thời gian tới theo chương trình hành động liên tịch số 12/CTr-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2015 giữa UBND huyện Ninh Sơn với Viện Nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố về góp phần triển khai thực hiện chương trình hợp tác để phát triển nông nghiệp của Huyện Ninh Sơn. Chiều ngày 29 tháng 4 năm 2021, đoàn công tác của UBND huyện Ninh Sơn do đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo các phòng ban, Lãnh đạo các xã/thị trấn của huyện đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố trong hợp tác chuyển giao và nhân rộng các sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện. Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía Viện có TS. Mai Văn Hào - Viện trưởng; TS. Phan Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng, cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

   

   

  Tại buổi làm việc, TS. Phan Công Kiên đã báo cáo về những kết quả đạt được trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ khoa học của Viện thời gian vừa qua cũng như định hướng trong thời gian tới. Đặc biệt, giới thiệu và phân tích làm rõ những mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mà Viện đã triển khai thời gian qua và có thể áp dụng trên địa bàn của huyện Ninh Sơn.

  Đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật của Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố đã đạt được thời gian qua. Thời gian đến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Viện cần tăng cường hỗ trợ và tư vấn để chuyển giao giống cây trồng mới, các quy trình kỹ thuật canh tác phù hợp; xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện, trước mắt ưu tiên các đối tượng cây trồng gắn kết thị trường đầu ra ổn định, thích nghi với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và lợi thế của địa phương.

   Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian đến, Viện cam kết sẽ đẩy mạnh, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Ninh Sơn, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu và tăng giá trị sản xuất, hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Đồng thời, Viện cũng mong muốn nhận được các kiến nghị bức thiết từ thực tiễn sản xuất nông nghiệp của các địa phương trên địa bàn huyện để Viện nghiên cứu, hỗ trợ các địa phương đạt kết quả cao và trong thời gian sớm nhất.

   

   

  Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang triển khai tại Viện.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

                                                                                                          Tin, ảnh: Phòng KH&HTQT

  Thành tích

  TOP