• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Đào tạo hợp tác

  Đoàn chuyên gia Dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố

 • Thứ sáu, 15:39 Ngày 14/06/2019.
 • Ngày 11 tháng 6 năm 2019, Đoàn chuyên gia của Dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA Việt Nam) đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (Nhaho-RICOTAD).

  Thành phần đoàn chuyên gia KOPIA Việt Nam do TS. Park Kwang Geun - Giám đốc làm trưởng đoàn; về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố có ông Phạm Trung Hiếu-Trưởng Phòng KH&HTQT và Lãnh đạo các Trung tâm, đơn vị nghiên cứu liên quan.

  Tại buổi làm việc, ông Phạm Trung Hiếu đã giới thiệu tóm tắt về các hoạt động của Viện, các chương trình đề tài/dự án nghiên cứu của Viện trong thời gian vừa qua; đồng thời nêu lên những thế mạnh của Viện trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cung cấp và trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học.

  Thay mặt cho KOPIA Việt Nam, TS. Park Kwang Geun đã giới thiệu các dự án của KOPIA đã và đang triển khai tại Việt Nam, các lĩnh vực quan tâm đầu tư của dự án; đồng thời ông cũng đã gợi mở hướng hợp tác và hỗ trợ giữa KOPIA với Nhaho-RICOTAD. Theo đó, dự án sẽ mở rộng hỗ trợ triển khai các chương trình liên quan đến cây thức ăn chăn nuôi (cỏ hòa thảo, ngô sinh khối), cây ăn quả (nho, táo), cây rau (măng tây xanh), cây gia vị (hành, tỏi) cho vùng Duyên hải Nam Trung bộ trong các hợp phần phù hợp của dự án.

  Hai bên thống nhất duy trì và trao đổi thông tin thường xuyên để kịp thời kết nối trong quá trình xây dựng và triển khai dự án trong thời gian tới.

  Tin/ảnh: Phòng KH&HTQT

  Thành tích

  TOP