• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Tập huấn: Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống nho ăn tươi NH01-152

 • Thứ sáu, 23:59 Ngày 25/05/2018.
 • Trong khuôn khổ nhiệm vụ khoa học – công nghệ cấp tỉnh Ninh Thuận: Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất giống nho NH01-152 tại Ninh Thuận do ThS. Phạm Văn Phước làm Chủ nhiệm đề tài và Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố là Cơ quan chủ trì; Ngày 24/5/2018, nhóm triển khai đề tài đã tiến hành tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống nho ăn tươi chất lượng cao NH01-152 tại xã Thành Hải, TP. PRTC, tỉnh Ninh Thuận.

  ThS. Phạm Văn Phước - Chủ nhiệm nhiệm vụ chủ trì lớpTập huấn

   

  Đến dự với lớp tập huấn gồm có: đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; Hội Nông dân tỉnh; Trung tâm khuyến nông tỉnh; Chi cục trồng trọt và BVTV; UBND xã Thành Hải - TP. Phan Rang Tháp Chàm cùng với gần 50 nông dân trồng nho trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.           

  Nhằm giúp cho bà con nông dân trồng nho nhanh chống nắm bắt được Quy trình kỹ thuật cũng như áp dụng thành thạo các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất giống nho NH01-152 đạt hiệu quả, nội dung tập huấn gồm: 

  • Giới thiệu khái quát đặc tính của giống nho ăn tươi NH01-152;
  • Kỹ thuật trồng và chăm sóc;
  • Kỹ thuật bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại;
  • Tưới nước tiết kiệm kết hợp với bón phân;
  • Kỹ thuật cắt cành, tỉa quả và tạo chùm;
  • Kỹ thuật bao chùm quả nho;
  • Thu hoạch.

  Sau khi trao đổi tại Hội trường, các đại biểu và bà con nông dân tham dự buổi tập huấn đã thăm quan thực địa mô hình ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật cho giống nho NH01-152 tại hộ Ông Trão Văn Cát (thôn Công Thành, xã Thành Hải). Tại mô hình thực địa, cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cụ thể cho bà con nông dân về kỹ thuật bao chùm quả, cũng như giải đáp một số vấn đề mà bà con quan tâm trong kỹ thuật canh tác giống nho mới NH01-152.

  Sau khi được tập huấn, các đại biểu và bà con nông dân tham gia rất phấn khởi vì được tiếp cận với nhiều kiến thức mới như bao chùm quả nho, tưới nước tiết kiệm, bón phân qua hệ thống tưới, tỉa quả kết hợp với tạo dáng chùm quả nho,… và được tham gia trao đổi trực tiếp về kỹ thuật, kỹ năng kinh nghiệm sản xuất nho. Các hộ tham gia tập huấn được cung cấp đầy đủ tài liệu kiến thức kỹ thuật tập huấn.

  Một số hình ảnh lớp tập huấn:

  ThS. Nại Thành Nhàn giới thiệu Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc nho NH01-152
  Lớp tập huấn thu hút sự quan tâm của cán bộ kỹ thuật và bà con nông dân trên địa bàn
  Bà con nông dân trồng nho cùng trao đổi, thảo luận 
  Tìm hiểu thực tế mô hình trồng nho chất lượng cao NH01-152

   

  Tin, ảnh: Trung tâm Tư vấn & Phát triển công nghệ

  Thành tích

  TOP