• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Lễ ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng độc quyền đối với 4 giống lúa thuần: OM20, OM11735, OM9915 và OM9921

 • Thứ ba, 23:59 Ngày 05/06/2018.
 • Lễ ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng độc quyền đối với 4 giống lúa thuần: OM20, OM11735, OM9915 và OM9921

  Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018, tại Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng độc quyền đối với 4 giống lúa thuần: OM20, OM11735, OM9915 và OM9921 giữa 02 đơn vị là Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long và Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố.

  Tham dự Lễ ký kết có:

  - GS.TS. Phạm Văn Toản -  Phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam;

  - Lãnh đạo và cán bộ Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long;

  - Lãnh đạo và cán bộ Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố;

  - Đại diện Sở NN&PTNT Bình Thuận, Sở NN&PTNT Ninh Thuận, đại các Trung tâm khuyến nông trong vùng, các Trạm Bảo vệ thực vật và các đại lý tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

  TS. Trần Ngọc Thạch – Viện trưởng, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long

  * Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Trần Ngọc Thạch – Viện trưởng, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long nhấn mạnh:

  - 4 giống lúa thuần: OM20, OM11735, OM9915 là các giống có phẩm chất tốt, đặc biệt có khả năng chịu mặn khá. Giống có khả năng thích ứng với những vùng thường xuyên bị hạn như Tây nguyên và Nam Trung Bộ. Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long cam kết sẽ cùng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố mở rộng diện tích khảo nghiệm sản xuất, cùng nhau tư vấn để bà con nông dân nắm được đặc tính của giống. Cam kết sát cánh cùng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố hoàn thành thủ tục pháp lý để xin công nhận cho sản xuất tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Khẳng định sự hợp tác lâu dài giữa 02 đơn vị để khai thác và đưa thêm nhiều giống lúa mới vào sản xuất.

  TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố

  * Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố cho biết:

  - Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long đã giới thiệu nhiều giống lúa chất lượng cao, chông chịu tốt. Phù hợp với định hướng thay đổi cơ cấu giống tại Ninh Thuận và khu vực. Hai đơn vị sẽ cùng nhau đánh giá cụ thể tiềm năng của từng giống, sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan. Viện NC Bông và PTNN Nha Hố sẽ sớm chuyển giao về các địa phương, Phòng nông nghiệp các huyện và các đại lý trong khu vực.

  - Đ/c cũng khẳng định rằng với tiềm lực sẵn có gồm: Trung tâm sản xuất giống cây trồng có truyền thống sản xuất lúa giống, Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống cây trồng cùng hệ thống sân phơi, chế biến hạt giống, Viện đủ năng lực để cung cấp hạt giống chất lượng tốt nhất đến tay bà con nông  dân.

  GS.TS. Phạm Văn Toản – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

  * Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết GS.TS. Phạm Văn Toản – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh:

  + Đối với Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long thì đây là dịp để đơn vị khẳng định sự chín muồi của mình. Đặc biệt là trong công tác chọn tạo giống lúa theo hướng chống chịu với biến đổi khí hậu hiện nay. Đồng thời yêu cầu đơn vị không chỉ chuyển giao cho đơn vị bạn mà cần có sự phối kết hợp chặt chẽ trong công tác đánh giá và mở rộng diện tích sản xuất.

  + Đối với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố thì đây là bước khởi đầu kể từ khi đơn vị về mái nhà chung của Viện Khoa Học Nông nghiệp Việt Nam. Đề nghị đơn vị quan tâm nhiều đến các biện pháp canh tác sao cho phù hợp và hiệu quả, đồng thời cung cấp giống tốt để bà con nông dân tránh được rủi ro trong sản xuất.

  Tại Lễ ký kết cũng đã đón nhận nhiều ý kiến đóng góp, nhiều tâm tư nguyện vọng của Lãnh đạo các huyện, đại diện các Phòng nông nghiệp, Trung tâm khuyến nông và các đại lý trong khu vực với mong muốn giống lúa mới sẽ góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân nhất là trong bối cảnh tình hình thời tiết ngày càng biến đổi phức tạp như hiện nay.

   

   

   

  Thành tích

  TOP