• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  ISCHOOL Ninh Thuận: Trải nghiệm khóa hè “Summer Camp 2018” tại Nhaho_Ricotad

 • Thứ sáu, 23:59 Ngày 15/06/2018.
 • Trong hai ngày 14 và 15 tháng 6 năm 2018, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (Nhaho_Ricotad) đã hân hạnh được đón tiếp 02 đoàn khách rất đặc biệt; đó là, các em học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông của Trường ISCHOOL Ninh Thuận với Chương trình Trải nghiệm khóa hè “Summer Camp 2018”.

  Ở lứa tuổi học sinh, hè chính là dịp để các em khám phá thế giới xung quanh sau một năm học căng thẳng, nhiều áp lực. Cũng vì lẽ đó, Trường ISCHOOL Ninh Thuận tổ chức khóa học hè ngắn hạn cho các em học sinh. Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố là một trong những địa chỉ được Ban Giám hiệu Nhà trường lựa chọn để cho các em cùng trải nghiệm. Tại đây, các em đã được nghe giới thiệu khái quát về Viện, các hoạt động nghiên cứu của Viện, chia sẻ và giới thiệu khái quát về tình hình nghiên cứu và sản xuất của các loại cây trồng chính, cây trồng đặc thù là thế mạnh của tỉnh Ninh Thuận. Từ đây, cũng đã đưa những gợi ý trong nghiên cứu khoa học và sản xuất nông nghiệp của địa phương để các em có những hướng đề xuất cho tương lai.

  Trước đó, các em được thăm quan và trải nghiệm với các đối tượng cây trồng tại khu vực nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm và chế biến của Viện.

  Đối với Viện, ngoài công tác nghiên cứu khoa học thì việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ luôn được xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, luôn đồng hành với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học; trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục đón nhiều đoàn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung đến thăm quan, học tập.

  Một số hình ảnh của các em học sinh:

  Các em học sinh  chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Viện

  Cùng tìm hiểu về các loại cây trồng

   

  Cùng trải nghiệm ghép cây với các cô chú kỹ sư của Viện

   

  Trải nghiệm thực tế tại vườn ươm cây giống của Viện
  Thăm qua vườn ươm cây ăn quả tại nhà lưới

   

  Sơn Nguyễn (P. KH&HTQT)

  Thành tích

  TOP