• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Hội thảo đầu bờ: Quản lý sâu bệnh hại lúa bằng các thuốc có nguồn gốc sinh học tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

 • Thứ tư, 23:59 Ngày 04/04/2018.
 • Trong khuôn khổ đề tài KHCN cấp tỉnh Bình Thuận: Xây dựng mô hình và đề xuất quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học để phòng trừ một số sâu bệnh hại trên lúa” do TS. Mai Văn Hào làm chủ nhiệm đề tài và Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố là cơ quan chủ trì.

  Ngày 3/4/2018, nhóm thực hiện đề tài đã tổ chức hội thảo đầu bờ “Quản lý sâu bệnh hại lúa bằng các thuốc có nguồn gốc sinh học tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận”. Đến dự hội thảo đầu bờ có: Ông Nguyễn Văn Nhơn – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận; Đại diện Trạm Bảo vệ thực vật huyện Tánh Linh; Trạm khuyến nông và Khuyến ngư huyện Tánh Linh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tánh Linh; Đại diện các xã, các hợp tác xã nông nghiệp, nông dân sản xuất lúa trên địa bàn huyện và trên 50 hộ nông dân sản xuất lúa trên địa bàn huyện Tánh Linh.Về phía Viện Nghiên cứu Bông & PTNN Nha Hố có TS. Mai Văn Hào, Viện trưởng - Chủ nhiệm đề tài chủ trì hội thảo.

  Sau khi tham quan mô hình và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những hộ nông dân tham gia mô hình, các đại biểu tham dự hội thảo đánh giá cao kết quả đạt được của mô hình. Tại buổi hội thảo, Ông Nguyễn Văn Nhơn – Phó giám đốc Sở KHCN Bình Thuận đề nghị, đơn vị chủ trì hội thảo nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện Tánh Linh để chuyển giao và nhân rộng mô hình trong thời gian tới nhằm phục vụ cho chiến lược thương hiệu gạo Tánh Linh ngày càng phát triển và bền vững.

  Tin, ảnh: Văn Chính (Trung tâm BVTV)

  Thành tích

  TOP