- Tác giả: ThS. Đặng Minh Tâm, ThS. Nguyễn Văn Sơn, ThS. Nguyễn Văn Chính, ThS. Phạm Trung Hiếu, ThS. Lê Minh Khoa, KS. Phạm Thị Diệp, KS. Trần Thị Thảo, KS.Huỳnh Thị Thái Hòa, KS. Phan Hồng Hải
- Quyết định công nhận và cấp công nhận: được Cục Trồng trọt - Bộ NN và PTNT công nhận cho sản xuất thử theo quyết định số 14/QĐ-TT-CCN ngày 17/1/2018
- Địa bàn được công nhận: Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Tây Bắc
- Một số đặc điểm chính của giống:
+ Thời gian sinh trưởng: giống thuộc nhóm chín trung bình (thời gian thu hoạch từ 135 - 140 ngày tùy vùng và vụ).
+ Đặc điểm thực vật học:
Thấp cây, với chiều cao cây trung bình từ 90 - 100 cm.
Dạng hình gọn, với chiều dài cành quả trung bình từ 30 - 35 cm.
Số cành quả/cây nhiều (12 - 14 cành), ít cành đực/cây (0 - 1 cành).
Mật độ lông/thân lá nhiều.
+ Khả năng kháng sâu, bệnh hại:
Giống có khả năng kháng sâu xanh đục quả cao với mật độ sâu xanh gây hại trên đồng £ 10 con/100 cây;
Kháng rầy xanh cao với cấp rầy hại từ 1 - 2 (theo thang cấp 5).
Nhiễm bệnh mốc trắng khá phổ biến trong vụ mưa với tỷ lệ bệnh > 80%.
+ Các yếu tố cấu thành năng suất:
Số quả/cây: 14 - 17 quả
Khối lượng quả: 4,9 - 5,2g
Tỷ lệ xơ: 38 - 40%;
Năng suất: 2,5 - 3,0 tấn/ha trong điều kiện trồng nhờ nước trời, 3,0 - 3,5 tấn/ha trong điều kiện có tưới bổ sung