• VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

   Địa chỉ:Thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

   Số điện thoại: 0259.3853105

   Email:viennhaho.vaas@mard.gov.vn

  ×

  Chuyên gia Uzbekistan và đoàn công tác đến thăm và làm việc với Nhaho_Ricotad

 • Thứ sáu, 23:59 Ngày 08/06/2018.
 • Trong hai ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2018, Giáo sư KOZUBAEV SHUKHRAT (Quốc tịch Uzbekistan) - Chuyên gia trong lĩnh vực giống và công nghệ hạt giống cây trồng  cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố.

  Tại buổi làm việc, tập thể cán bộ nghiên cứu khoa học của Viện và Đoàn công tác do Giáo sư KOZUBAEV SHUKHRAT làm Trưởng đoàn đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp; trong đó, tập trung là lĩnh vực giống và công nghệ hạt giống. Giáo sư KOZUBAEV SHUKHRAT đã giới thiệu nhiều tiến bộ mới trong công tác chọn giống và các nguồn gen quý hiện có tại Uzbekistan, đồng thời giải đáp các câu hỏi liên đến công tác nghiên cứu chọn tạo giống của các cán bộ nghiên cứu của Viện.

  Kết thúc buồi làm việc, hai bên thống nhất sẽ cùng hỗ trợ nhau trong công tác nghiên cứu và sản xuất hạt giống. Về phía Giáo sư KOZUBAEV SHUKHRAT sẽ tạo điều kiện để Viện cử cán bộ sang Uzbekistan học tập và nghiên cứu; đồng thời, sẽ cung cấp cho Viện các nguồn thực liệu bông mang gen quý, có tính chống chịu cao (chịu hạn).

  Trước đó, Giáo sư KOZUBAEV SHUKHRAT và đoàn công tác đã đi thăm khu vực nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm của Viện.

   Sơn Nguyễn (P. KH & HTQT)

  Thành tích

  TOP